[HÀN QUỐC] Trường đại học KONKUK

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KONKUK

Trường đại học Konkuk là trường đại học tổng hợp nằm giữa những trung tâm thủ đô Seoul, được thành lập vào năm 1946 với tên gọi “Học viện chính trị Chosol”. Theo đánh giá toàn diện về các trường đại học ở Hàn Quốc vào năm 2007, trường đại học Konkuk xếp thứ 13 với những bước tiến vững mạnh. Hệ thống giáo dục của trường đại học Konkuk gồm 22 trường đại học Konkuk có các chuyên ngành rất nổi tiếng như thương mại quốc tế, bất động sản, khoa học đời sống động vật, công nghệ thông tin và văn hóa nghệ thuật …
Hệ cao học có 76 khóa học đào tạo thạc sĩ, 66 khóa học đào tạo tiến sĩ với 70 trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật. Hiện tại trường đại học Konkuk có 2.100 giáo sư với 1.000 giảng viên đang nghiên cứu và giảng dạy 25.000 học sinh ưu tú với mục tiêu đào tạo ra nhân tài có tư chất lãnh đạo thế giới.
Nhằm thúc đẩy chiến lược quốc tế hóa trường học, gần đây trường đại học Konkuk đang tiến hành thực hiện nhiều chương trình đào tạo quốc tế như kết nghĩa với 185 trường đại học từ 34 nước, qua đó tiến hành trao đổi giáo sư và sinh viên cũng như tăng cường giao lưu văn hóa và nghiên cứu chung giữa các trường trên thế giới. Ngoài ra, chương trình trao đổi và giao lưu giữa các nước cũng được ưu tiên phát triển hàng đầu.
2.Chương trình đào tạo


Trường Đại học Konkuk có 15 khoa, đào tạo từ khóa học tiếng Hàn đến đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.
+ Các chương trình đào tạo tại trường bao gồm:
– Khoa học xã hội
– Khoa học, Khoa học sinh học và Công nghệ sinh học, Nghệ thuật và thiết kế (may mặc)
– Kiến trúc
– Kỹ thuật
– Thông tin và truyền thông
– Khoa học chính trị
– Kinh tế và thương mại
– Quản trị kinh doanh
– Khoa học sinh học và kỹ thuật về động vật
– Khoa học môi trường và cuộc sống
– Nghiên cứu hội nhập toàn cầu
– Nghệ thuật và thiết kế (trừ thiết kế may mặc)
– Khóa tiếng Hàn: Khai giảng tháng 3, 6, 9, 12.

Nhắc đến Konkuk là nhắc đến một ngôi trường có vô vàn những gương mặt thành đạt, nổi tiếng. Trường có một đội tuyển bóng đá rất mạnh, 4 cầu thủ quốc gia xuất thân từ Konkuk đã góp phần làm nên chiến tích vẻ vang ở giải bóng đá quốc tế World Cup 2002. Trường có một ngôi sao quần vợt vô địch thế giới thuộc khuôn khổ ATP, một giáo sư hiện đang giảng dạy tại đại học Ontario, Canada, người dành được nhiều giải thưởng khoa học danh giá bao gồm Proud Korean Living Abroad, the Hoam Medical Award, và the Award of Science & Technology.
Có thể ví Konkuk như một cái lò luyện nhân tài với những gương mặt thành đạt và nổi tiếng ở mọi vị trí trong xã hội, những cái tên sáng giá trong làng giải trí xứ Kim Chi xuất thân từ đây. Như chàng công tử nhà giàu Kim Tan (Lee Min Ho) làm mưa làm gió khắp Châu Á với drama The heirs, Le Da Hae, Shim Chang Mi, nhóm nhạc thần tượng như Shim Chang min (TVXQ), Choi Minho (SHINee), Hyuna (4Minute), Dongwoon (Beast), Nicole Jung (Kara), Park Eunji (Nine muses)…

III. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG HÀN
Trung tâm ngôn ngữ trường đại học Konkuk được thành lập vào năm 1990 với mục tiêu đào tạo nhân tài quốc tế. Chương trình giảng dạy tiếng Hàn bắt đầu từ năm 1998 nhằm tạo cơ hội cho du học sinh và người nước ngoài trên thế giới được học tiếng Hàn và tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc. Theo số liệu năm 2009, trung tâm ngôn ngữ có hơn 50 gióa viên nữ có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn và hơn 500 học sinh đang theo học. Ngoài ra, học viên còn có cơ hội trải nghiệm thực tế về Hàn Quốc thông qua các hoạt động bổ ích như tham quan, cuộc thi hùng biện, học làm các món ăn Hàn Quốc.

Bình luận Facebook

Bài viết liên quan